TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI NHÀ GIÀN, Ô DÙ TRONG TỔ CHỨC SỰ KIỆN

VHM là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê nhà giàn không gian, các loại nhà bạt rút, ô dù sự kiện với giá thành ưu đãi. Liên hệ hotline 0946 528 000 để được tư vấn và nhận ưu đãi.

Hiện nay trong các sự kiện lớn nhỏ, phương án sử dụng nhà giàn không gian, nhà bạt rút, ô dù lệch tâm đã trở nên rất phổ biến và khó có thể thiếu chúng. Tuy nhiên chọn loại hình nào để phù hợp với sự kiện và tối ưu hóa được chi phí bỏ ra thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng VHM tìm hiểu về các loại hình ô dù, nhà bạt, nhà giàn và cách phân loại, ứng dụng chúng trong thực tế.

NHÀ GIÀN KHÔNG GIAN

Nhà giàn không gian là phương án tối ưu cho các sự kiện ngoài trời, phù hợp cho các sự kiện vừa, lớn và rất lớn, với tính an toàn và độ thẩm mỹ cao.

Về chất liệu, các thanh truss lắp ghép nhà giàn hiện nay có 3 loại chính là hợp kim inox, hợp kim kẽm và hợp kim nhôm, sơn màu bạc, bạt sử dụng đều là vải da 2 lớp cách nhiệt màu trắng.

Ưu điểm của nhà giàn không gian là có tính thẩm mỹ, độ an toàn và tính kiên cố cao, sử dụng được trong rất nhiều địa hình khu vực khác nhau, khả năng che phủ tốt, chống chịu được trong trường hợp thời tiết xấu, sức gió cấp <6

Nhược điểm của nhà giàn là cần không gian rộng rãi để lắp đặt, đội ngũ thi công yêu cầu tay nghề cao, cần thêm các thiết bị hỗ trợ khi lắp đặt, giá thành cao so với các loại dù bạt khác. 

 

Kích thước nhà giàn:

- Khẩu độ chiều ngang nhà giàn: 6m, 8m, 10m, 12m, 15m, 18m, 20m, 22m, 24m

- Chiều dài các khung nhà giàn: 6m, 12m, 18m, 24m

- Chiều cao trụ: 3m, 4m, 5m, 6m

- Chân giàn không gian: 20x20cm, 25x25cm, 30x30cm, 35x35cm, 40x40cm

 

 Lắp đặt nhà giàn không gian cho sự kiện 500 khách 

DÙ TRÒN

Dù tròn cỡ lớn hay còn được gọi là bạt dù sự kiện, có 2 màu sắc phổ biến là xanh - trắng và đỏ - trắng. Được lắp đặt bằng cách dựng cột không gian ở giữa tâm dù, cao khoảng 9m tùy địa hình và kích thước dù, phù hợp với không gian rộng rãi, có nhiều điểm níu để cố định các cọc gia cố.

Có hai loại dù tròn, là dù 1 đình và 2 đỉnh, tùy theo vị trí lắp đặt mà lựa chọn thi công loại phù hợp nhất.

 

Bảng quy đổi kích thước dù:

SỐ LƯỢNG KHÁCH ĐƯỜNG KÍNH DÙ THÍCH HỢP
>50 14m
100-150 20m
150-200 22m
200-250 24m
250-300 26m

 

Ưu điểm của dù tròn là thời gian thi công rất nhanh chóng, diện tích che phủ lớn, màu sắc bắt mắt, chi phí thấp. 

Dù tròn 1 đỉnh lắp ngoài trời 

Ô LỆCH TÂM

Ô lệch tâm là sản phẩm cải tiến của ô che thông thường, phù hợp cho các sự kiện quy mô nhỏ, có kích thước 2,5m x 2,5m, màu trắng là màu phổ thông nhất, Không chỉ giúp che mưa, che nắng mà còn có tác dụng trang trí hiệu quả.

Ô lệch tâm có ưu điểm là linh hoạt, dễ sử dụng, tiết kiệm không gian, tuy nhiên độ che phủ rất thấp và chỉ phù hợp với những sự kiện nhỏ.

 Ô lệch tâm lắp đặt cho các bàn đón tiếp đại biểu

 

NHÀ BẠT RÚT

Nhà bạt rút hay còn gọi là nhà lều khung truss, được sử dụng trong các sự kiện có quy mô vừa và nhỏ, để tránh nắng, mưa, làm gian hàng hội chợ, triển lãm, nhà thay đồ lưu động trong các sự kiện...

Nhà bạt rút có các kích thước: nhỏ 3x3m và lớn 4x6m, vật liệu nhà bạt rút gồm khung sắt và bạt chống thấm, thời gian lắp đặt rất nhanh chống thuận tiện.

Bên trong nhà bạt rút 4x6m

 

 

Xem thêm bài viết: 

Bài viết liên quan khác