TDP số 14, KĐT Văn Quán, Phúc La, Hà Đông - Du xuân Giáp Thìn 2024

Đầu năm du xuân trẩy hội và lễ đi chùa đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam nói chung và của đại gia đình TDP số 14, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội nói riêng. Ngày 09/3/2024 đại gia đình TDP Số 14 - KĐT Văn Quán - Phúc La - Hà Đông Hà Nội đã có một chuyến đi du xuân đầu năm tràn ngập niềm vui tham quan các điểm: Đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm - Chùa Keo - Đền Trần.

Đến với địa danh Đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm đoàn đã được hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử hình thành Khu di tích Trạng Trình nơi tưởng nhớ và khắc ghi công lao to lớn của Nguyễn Bỉnh Khiêm - Danh nhân văn hóa lỗi lạc của nước nhà. Khu di tích được thiết kế với tổng cộng 9 hạng mục đặc sắc, trở thành một điểm tham quan văn hóa, du lịch tâm linh tại du lịch Hải Phòng.

Ngôi đền hiện nay được xây dựng đời Bảo Đại, do một Thượng thư trí sĩ người Vĩnh Bảo cùng dân sở tại hưng công. Tại rường đình còn khắc chìm dòng chữ “Bảo Đại Mậu Thìn niên- Mạnh đông Hoàng đại nhật” ghi lại thời gian tôn tạo ngôi đền vào mùa đông năm 1928

Sau khi dừng chân ăn trưa tại nhà hàng, Đoàn tiếp tục di chuyển về Chùa Keo Thái Bình là cổ tự lưu giữ nét kiến trúc độc đáo, đoàn tham quan vẻ đẹp linh thiêng và huyền bí của ngôi chùa trăm năm bên bờ sông Hồng này.

Và địa điểm cuối cùng của chuyến du xuân lần này là Đền Trần Nam Định. Tại đây đoàn tham quan một di tích lịch sử và văn hóa của Việt Nam, nằm tại quốc lộ 10 thuộc đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, TP Nam Định, tỉnh Nam Định. Ngôi đền là nơi thờ 14 vị vua và những người gia quyến, các danh tướng có công với đất nước trong thời kỳ lịch sử hào hùng của triều đại nhà Trần. Triều đại này ghi danh với những chiến công kiên trong cuộc chiến tranh chống lại quân Nguyên Mông.

 

Kết thúc chuyến du xuân, chia tay cả đoàn lên xe ra về Hà Nội và kết thúc chuyến đi với biết bao điều mới lạ, hào hứng, nhiều kỉ niệm khởi đầu một năm hứa hẹn đầy thành công.

VHM Travel rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách trong chuyến du xuân Giáp Thìn 2024 này!

Mọi thông tin hợp tác Quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 4, Toà nhà UDIC Riverside 1, 122 Vĩnh Tuy, p.Vĩnh Tuy, q.Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Hotline: 0946 528 000

Gmail: sales.vhmgroup@gmail.com

Website: https://www.vhmgroup.vn/

 

 

 

 

Bài viết liên quan khác